ทัวร์อินเดีย-ทัวร์แคชเมียร์

ทัวร์แคชเมียร์

แคชเมียร์ เป็นแคว้นทางตอนเหนือของประเทศอินเดียแคว้น แคชเมียร์ มีเมืองหลวงถึงสองแห่งด้วยกันนั้นคือที่ตัวเมืองศรีนาคา เป็นเมืองสำคัญที่ใช้ติดต่อราชการในช่วงฤดูร้อน และ แคชเมียร์ ยังมีเมืองจัมมู เป็นเมืองศูนย์ราชการสำหรับช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้เพราะว่า แคชเมียร์ ในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมเป็นจำนวนมากจนกระทั่งอาจสร้างปัญหาด้านการจราจรการคมนาคมต่างๆ ดังนั้นเพื่อความสะดวก แคชเมียร์ จึงได้ย้ายเมืองหลวงในการติดต่อราชการไปยังสองแห่งนี้ตามแต่ช่วงฤดูกาล

แคชเมียร์ นั้นมีที่เที่ยวที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมจัดทริปเที่ยวกัน หรือแม้กระทั่ง ทัวร์ แคชเมียร์ ก็จะมีเส้นทางดังนี้

แคชเมียร์ : ศรีนาคา-พาลฮาแกรม

แคชเมียร์ : ศรีนาคา-กุลมาร์ค

แคชเมียร์ : ศรีนาคา-โซนามาร์ค

แคชเมียร์ ยังสามารถเชื่อมโยงเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆได้อีก เช่น แคชเมียร์ –เลห์

ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์  
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์  
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์
ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์แคชเมียร์

 

เส้นทาง แคชเมียร์ เลห์

แคชเมียร์ เดินทางสู่เลห์นั้นต้องใช้เวลาเดินทางถึงสองวันโดยเริ่มจากเมืองศรีนาคาขับรถไปตามเส้นทางโซนามาร์คโดยสามารถแวะพักรับประทานอาหารระหว่างทางได้ที่โซนามาร์ค จากนั้นจึงเดินทางต่อไปยังเมืองคาร์กิล ที่เมืองคาร์กิลนี้จะมีที่พักระดับ 2-3ดาวไว้บริการเพื่อเป็นที่พักแรมทางก่อนเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองเลห์ จากนั้นต้องใช้เวลาเดินทางอีกหนึ่งวันเต็มๆเพื่อไปยังเมืองเลห์เมืองหลวงของแคว้นลาดักห์

เทรคกิ้ง แคชเมียร์

แคชเมียร์ เป็นเสมือนสวรรค์บนโลกมนุษย์ที่มีอยู่จริง มีภูมิทัศน์เหมือนยุโรปโดยมีคำกล่าวว่า แคชเมียร์ เป็นเสมือนสวิสเซอร์แลนด์เอเชีย ทั้งนี้เนื่องจากว่า แคชเมียร์ เป็นวัลเลย์ที่อยู่ใจกลางหุบเขาต่างๆที่มีหิมะปกคลุมด้วยสวยงามมาก และภูเขาเหล่านี้ใน แคชเมียร์ ก็เป็นป่าสนซีดาร์ที่มีไม้สนสูงเขียวขจี มีสายธารน้ำสวยใสอันเกิดมาจากการละลายของหิมะบนเทือกเขา ด้วยความสวยงามของภูมิประเทศใน แคชเมียร์ ทำให้นักเดินทางที่ชื่นชอบธรรมชาติ และต้องการอยู่กับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดเลือกที่จะเที่ยว แคชเมียร์ ด้วยการเดินเท้า (เทรคกิ้ง) นักท่องเที่ยวจะสามารถดื่มด่ำธรรมชาติของ แคชเมียร์ ได้อย่างเต็มที่และเห็นความงามในมุมมองที่แตกต่างๆ ชาวยุโรปนิยมเข้ามาท่องเที่ยว แคชเมียร์ มาช้านานแล้ว โดยเข้ามาเพื่อการเทรคกิ้งใน แคชเมียร์ เส้นทางเทรคกิ้งมีหลากหลายเส้นทางทั้งอย่างนั้นและแบบเดินทางเป็นเวลาหลายวัน ส่วนใหญ่แล้วเทรคกิ้ง แคชเมียร์ จะกำหนดให้เป้าหมายการเดินทางไปสู่ทะเลสาบบนยอดเขา ซึ่งจะมีวิวที่สวยงามมากและยังมีความสวยและสดดิบแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวใน แคชเมียร์ ทั่วๆไปอย่างสิ้นเชิง

ฤดูกาลที่เหมาะในการเทรคกิ้ง แคชเมียร์ นั้นจะเป็นช่วงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปจนกระทั่งเข้าสู่เดือนพฤศจิกายน ซึ่งยิ่งเป็นช่วงกลางปีด้วยแล้วอากาศในช่วงกลางวันอาจจะอุ่นมากแต่ในการเทรคกิ้ง แคชเมียร์ นั้นต้องเดินขึ้นไปยังภูเขาสูงทำให้อากาศจะมีความเย็นชื้น นักเดินเขาจะไม่รู้สึกว่าร้อนอบอ้าวมากสักเท่าไหร่ทำให้การเทรคกิ้ง แคชเมียร์ ในเส้นทางต่างๆมีเสน่ห์มาก นักเดินทางจะสามารถเดินไปยังจุดต่างๆในแต่ละวันได้มากขึ้น

ดูตัวอย่างเส้นทางเทรคกิ้งแคชเมียร์คลิ๊กที่นี่